fbpx

คุยให้ชัดกับเรื่องที่พบบ่อยๆ

                  จากประสบการณ์ที่ทำงานมา  เนื่องจากงานประเภทกราฟิก เป็นงานที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์และทักษะการออกแบบโดยกราฟิกดีไซเนอร์ ถ่ายถอดออกมาเป็นไฟล์ภาพ เมื่อลูกค้าเห็นแบบจากกราฟิกดีไซเนอร์แล้ว นั้นหมายความว่า ลูกค้าเห็นงานแล้วจะต้องชำระเงินทันที แต่ก็มีลูกค้าบางท่านที่หัวหมอ อยากให้เราอกแบบให้ดูก่อนแล้วจะชำระเงินให้ภายหลัง ซึ่งสมัยก่อนที่ผมเริ่มรับงานก็จะเจอประจำ ทำแล้วไม่จ่าย ไม่จ่ายไม่พอ อ้างนู้นนี่นั่น แล้วก็เอางานที่ยังไม่ได้จ่ายตังไปผลิต ดัดแปลง เอาไปใช้เองซะเฉยเลย ซึ่งเอาเข้าจริงๆ มันผิดกฎหมายเรื่องทรัพย์สินทางปัญญานะครับ ฟ้องร้องกันใหญ่โตได้เลย แต่ก็จะเสียเวลา เสียการเสียงาน เสียสุขภาพจิตอีก ส่วนใหญ่ถ้าราคาอกกแบบไม่สูงมาก ก็จะปล่อยผ่านๆกันไป

                  ผมเลยมองว่าให้ลูกค้าชำระเงินก่อน เป็นแนวทางที่ดีที่สุดครับ ลูกค้าจ่ายเงินจ้าง ผมออกแบบให้ลูกค้า ลูกค้าได้เห็นไอเดียเห็นแบบ อยากปรับแก้ เติมเสริมแต่ง ก็ตามที่เหมาะสมกันไป ลูกค้าโอเค ผมโอเค พอจบก็ส่งไฟล์ใช้งาน ทรัพย์สินทางปัญญาชิ้นนี้ก็เป็นของลูกค้า ลูกค้าสามารถนำไฟล์มาสเตอร์ไปผลิต หรือทำอื่นๆต่อได้

                  เข้าใจครับ ลูกค้าก็จะกลัวว่า  “โกงไหม” กลัวจ่ายเงินไปแล้วไม่ได้ของ เป็นธรรมดาครับ ในโลกของธุรกิจออนไลน์การไว้วางใจกันเป็นเรื่องสำคัญมากครับ ซึ่ง PmeBrand ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากๆ เพราะเข้าใจดีครับผมเคยซื้อของออนไลน์จ่ายเงินไปแล้วไม่ได้ของ หรือได้อะไรไม่รู้ที่เราไม่ได้สั่งก็มีบ้างครับ ผมเองทำงานออกแบบกราฟิกเป็นอาชีพหากินมาเกิน 10 ปีแล้ว ไม่คิดโกงใคร ทำงานด้วยความซื่อสัตย์มาตลอดครับ ไม่เอาเครดิตตัวเองมาเสียกับเรื่องแบบนี้แน่นอนครับผม ลูกค้าไว้ใจเราได้ครับ

                  ลูกค้าสามารแจ้งการชำระเงินได้เฉพาะทางแชทของ Facebook และทางเพจไม่มีช่องทางติดต่ออื่นนะครับ นอกจาก Facebook เท่านั้น (กล่าวไว้วันที่ 19/4/67)

 • รายละเอียดการชำระเงินเป็น ธนาคารกรุงเทพ
 • ชื่อบัญชี จะขั้นต้นเป็นชื่อ ว่าที่รอยตรี ผ!@#$  นามสกุล ต!@#$  (PDPA Policy)

                  ขออนุญาตไม่แจ้งชื่อ และเลขบัญชี และหลักฐานการโอนเงินในโพสสาธารณะนะครับ เนื่องจากกฎหมาย PDPA เพื่อป้องกันข้อมูลส่วนบุคคลของผู้รับและผู้โอนครับ หากลูกค้าสนใจเริ่มงานจะส่งข้อมูลให้ทางแชทส่วนตัวครับ

                  ลูกค้าสามารแจ้งการชำระเงินได้เฉพาะทางแชทของ Facebook และทางเพจไม่มีช่องทางติดต่ออื่นนะครับ นอกจาก Facebook เท่านั้น (กล่าวไว้วันที่ 19/4/67)

                  สวัสดีครับ ปัจจุบัน Pmebrand เป็นฟรีแลนซ์ รับออกแบบโลโก้บริษัท ตราสินค้า แบนเนอร์ ปกเพจ  และงานกราฟิกทุกอย่างครบวงจร รวมถึงบริการออกแบบและทำเว็บไซด์ และตัดต่อวีดีโอ มีประสบการณ์ทำงานด้านกราฟิกมากกว่า 10 ปี  ออกแบบโลโก้และให้คำแนะนำด้านการใช้งาน CI หรือการกำหนดอัตลักษณ์ขององค์กร ให้กับแบรนด์ต่างๆ ได้จัดทำเพจที่มีชื่อว่า PmeBrand และมีเว็บไซด์ชื่อ pmebrand.com เพื่อเปิดรับงานสำหรับลูกค้าที่สนใจออกแบบโลโก้ อยากสร้างแบรนด์หรือธุรกิจของตัวเอง หรืออยากรีแบรนด์ตัวเองใหม่ ได้ที่นี่

ในอนาคต Pmeband มีการวางแผนที่จะจัดตั้งบริษัทเพื่อผลิตผลงานด้านอื่นๆ เช่น คอร์สกราฟิกสร้างอาชีพสำหรับผู้สนใจ ให้คำปรึกษาด้านการตลาดเชิงการทำมีเดีย และรับผลิตสินค้าพรีเมี่ยม เป็นลำดับไป

                  จากประสบการณ์ที่เราทำงานมา เมื่อเราส่งแบบให้เลือกค้าเลือกแล้ว เราจะทิ้งช่วงระยะเวลาให้ลูกค้าได้คิดเพิ่มเติ่มพอสมควรว่าต้องการปรับตรงไหนในแบบบ้างทีเดียว 1 ครั้ง ในที่นี้ไม่ได้หมายความว่า ขยับฟ้อน 1 ที คือแก้ไข 1 ครั้งนะครับ แต่หมายความว่า ลูกค้าสรุปการแก้ไขที่ต้องการในครั้งเดียว นั้นหมายถึงการปรับแก้ไข 1 ครั้งครับ ดังนั้นหากปรับแบบบ่อยๆ เช่น แจ้งว่าให้แก้ตรงนี้สักพักผ่านไป 5 นาที นึกขึ้นได้ แจ้งให้ปรับตรงนั้นตรงนั้อีก แบบนี้ผลลัพธ์ที่ได้อาจจะไม่โอเค เหมือนกับเราเข้าร้านตัดผมให้ช่างตัดทรงแบบนี้ พอช่างตัดทรงตามที่ต้องการแล้ว เราขอให้ช่างตัดแต่งหน้าผมนิดๆหน่อย ก็พอได้อยู่ครับ แต่หากบางคนแก้ทรงเยอะเกินไปผมที่ได้อาจจะไม่สวยหรือเสียทรงไปเลยก็ได้ครับ เพราะอย่างนั้นหากลูกค้าต้องการแก้ไขแบบแนะนำให้สรุปมาครั้งเดียวเลยครับ จะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดกับลูกค้า ค่อยๆคิด ใจเย็นๆได้ครับผม และกับทีมการฟิกที่ไม่ต้องรอแก้บ่อยๆ ครับผม

                  การปรับแก้ไขแบบกับ PmbBrand จะกำหนดให้ปรับแก้ได้ไม่เกิน 2 ครั้ง หากเกินจำนวนดังกล่าว จะมีค่าใช้จ่ายตามความเหมาะสมในการแก้ไขแต่ละครั้งครับผม

                  หลายท่านอาจจะเข้าใจผิดว่าอยากได้โลโก้แบบนี้ทำให้หน่อยแต่ไม่ได้บอกอะไรเลย ชื่อแบรนด์อะไร ทำอะไร ทำที่ไหน ทำอย่างไร ลูกค้ากลุ่มไหน ขายใคร นี้เป็นสิ่งสำคัญมากๆเพราะทีมงานต้องการไอเดียหรือแนวคิดของลูกค้าในการออกแบบเป็นหลักก่อนครับ เพื่อให้ได้งานที่ตรงใจมากที่สุดเป็นลำดับแรก แต่บางท่านอาจจะไม่มีไอเดียอะไรเลยเราจะคิดไอเดียและแนวทางให้ลูกค้าได้เช่นกันครับ โดยสิ่งที่ลูกค้าต้องเตรียมให้คือข้อมูลต่างที่จะช่วยให้ทีมงานเข้าใจในสิ่งที่เป็นแบรนด์ของลูกค้า เพื่อช่วยให้ออกแบบได้ตรงใจลูกค้าที่สุดครับ โดยข้อมูลที่ลูกค้าต้องเตรียมหลักๆ ได้แก่

 1. ชื่อแบรนด์ เป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของเรา
 2. ประเภทธุรกิจ เช่นทำอะไร ขายอะไร เพื่อตีกรอบการออกแบประเภทโลโก้ที่เหมาะสม และจำเป็นต้องอธิบายรายละเอียด
 3. กลุ่มลูกค้า กลุ่มที่ต้องการขายสินค้าหรือบริการให้ เช่น วัยวุ่น วัยทำงาน คนเที่ยวต่างจังหวัด คนชอบดูบอล เป็นต้น เพื่อออกแบบโลโก้ให้เหมาะกับกลุ่มลูกค้า
 4. สีที่ชอบ และสีที่ไม่ชอบ เป็นตัวกำหนดคาแรกเตอร์ของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี และความชอบเป็นสิ่งที่ต้องมาก่อน
 5. ความชอบของลูกค้า ที่ใส่เข้าไปในโลโก้  เช่น อยากให้วาดรูปหน้าเจ้าของ รูปลูก รูปสัตว์ต่าง หรือผลไม้ เป็นต้น
 6. สไตล์งานที่ลูกค้าชอบ และอยากให้แบรนด์ขอลูกค้าเป็น สามารถเปิดหาได้จากเว็บไซด์ และส่งให้ทีมงานทางแชทไว้ใช้เป็นตัวอย่าง และกำหนดทิศทางในการออกแบบโลโก้ได้

เท่านี้ทีมงานก็จะทราบได้ว่า “ลูกค้าต้องการโลโก้แบบนี้นะ อยากได้แบบนี้นะ ไม่เอาแบบนี้นะครับ/ค่ะ” ทำให้เข้าใจตัวของลูกค้ามากยิ่งขึ้นครับผม ^^

                 เราเข้าใจความต้องการของลูกค้าบางท่าน “ต้องการให้ออกแบบโลโก้ด่วนเลย พรุ่งนี้จะใช้จดทะเบียนแล้วครับ” ,“ขอโทษนะครับที่นี่รับงานด่วนไหมครับ” ,“ขอตอนนี้เลยนะค่ะเจ้านายรออยู่” เจอมาพอควรเลยครับผม+_+

                  ต้องอธิบายให้เข้าใจสักหน่อยครับ จริงๆแล้วเรารับงานด่วนได้นะครับ ไม่ได้มีปัญหาอะไรเลย พร้อมรับแรงกระแทกอยู่แล้วครับ^^  แต่การที่รับงานด่วนนั้น เราต้องดูจากอะไรหลายอย่างเลยครับผม ที่แน่ๆเลยเรื่องคิวงาน การรับงานด่วนก็ต้องไปแทรกคิวลูกค้าท่านอื่น อาจทำให้กำหนดส่งงานล่าช้าไป และเรื่องของจำนวนงานในวันนั้นว่าพอจะแทรกได้ไหมอีกด้วย

                  ลูกค้าที่ต้องการงานด่วนนั้น จะต้องชัดเจนในเรื่องข้อมูลที่ส่งให้ทีมงานและการสรุปแบบมากๆเลยครับ ทีมงานจะไม่สามารถคิดไอเดียอะไรเจ๋งๆได้เลยในทันที (โดยปกติแล้วจะมีเวลาให้ทีมงานคิด 1-2 วันก่อนออกแบบและส่งงาน) เมื่อส่งแบบแล้ว ลูกค้าาต้องตัดสินใจได้เลยว่าตกลงรับแบบหรือไม่  และแก้ไขแบบให้น้อยที่สุดเพื่อลดระยะเวลาการทำงาน ในการทำงานด่วนส่วนใหญ่ของเราจึงไม่ค่อยถูกใจทีมงานนัก รู้สึกทำงานได้ไม่ดีพอ อยากให้ลูกค้าเข้าใจตรงนี้ด้วยครับผม

                  เรารับออกแบบโลโก้ พยายามในการกำหนดราคาไม่เกินหลักพัน เพราะเชื่อเสมอว่าทุกการเริ่มต้นเป็นสิ่งสำคัญ การได้รับสิ่งที่ดีก็เช่นกัน อยากให้ทุกคนที่อยากเริ่มทำธุรกิจสามารถเอื้อมถึงราคาออกแบบของเรา โดยเราได้ตั้งราคาที่ดีสำหรับลูกค้าที่เราคิดว่าดีที่สุดแล้วในตอนนี้ ออกแบบโลโก้กับเราลูกค้าได้ดูแบบถึง 2 แบบ ในขณะที่บางร้านในราคาพอๆกัน อาจจะได้ดูแบบเดียว  เราว่าเราก็คุ้มค่ากว่านะ แถมยังได้ ปกเพจหรือนามบัตรให้เลือกด้วยว่าจะให้ออกแบบอะไร ร้านอื่นเท่าที่ดูในราคานี้ก็แทบไม่มีใครแถม ส่วนมากแถมไฟล์ตรายางอันนี้พบเห็นได้ทั่วไปเลยครับ เราก็แถมให้เหมือนกัน ผมก็ยังมองว่ามันคุ้มนะที่จะได้เห็นแบบเยอะกว่า ทำให้ลูกค้าเลือกที่ถูกใจได้และปรับแก้ได้ บางร้านไม่ปรับแก้ให้นะครับในราคาแบบนี้ ร้านเราส่งไฟล์ให้ googledrive ครับ ไม่ต้องห่วงงานหาย หายก็ขอได้ครับผมไม่คิดตัง ร้านอื่นไม่รู้ว่าจะเก็บไฟล์ให้แบบผมมั้ยนะครับ ก่อนจ้างออกแบบลูกค้าลองเช็คดูจากหลายๆที่ก่อนได้นะครับ หรือถ้าติดตรงไหนสอบถามได้นะครับ ^^

ทางเรามีนโยบายไม่รับเงินมัดจำ คิดออกแบบคิดงาน หากยอดสั่งซื้อไม่ถึง 5,000 บาท ครับ

แน่นอนครับว่าการทำงานวิธีนี้จะเกิดขึ้นหลังจากที่เราออกแบบให้ลูกค้าครบก่อนแล้ว หากไม่ถูกใจก็สามารถแจ้งให้เราปรับแบบได้โดยใช้วีการปรับแก้ไขตามรายละเอียดด้านล่างได้เลยครับ

                  กรณีออกแบบให้เลือกแล้วแต่ไม่ถูกใจ นั้นอาจหมายความว่าลูกค้ามีแบบที่ชอบในใจอยู่แล้ว แค่ไม่สามารถถ่ายทอดหรือทำออกมาได้ตามที่ต้องการ โดยเราจะให้ลูกค้าเป็นคนคิดและกำหนดแบบขึ้นมา โดยให้ลูกค้าทำการร่างภาพหรือวาดโลโก้ ลงสีต่างๆ และส่งให้เราดูโดยละเอียด อาจจะเป็นวาดในกระดาษและถ่ายรูปส่งมาทางแชทให้เราดู ส่งตัวอย่างงานที่ชอบให้เราดูเป็นแนวทางในการออกแบบ จะทำให้งานออกแบบมีทิศทางเดียวกันกับความต้องการของลูกค้าครับ จากนั้นเราจะนำแบบและไอเดียที่ได้จากลูกค้า ทำการวาดแบบตามที่ลูกค้ากำหนดมามาให้สวยงามในโปรแกรม เพื่อทำเป็นไฟล์ Ai PDF JPEG และ PNG ตามเงื่อนไขของโปรโมชั่นนั้นๆ ครับ

                  เราให้ความสำคัญกับการคิดและหาไอเดียใหม่ๆ มาใช้ในการออกแบบโลโก้และสร้างสรรผลงานให้ลูกค้า โดยปกติหลังจากชำระค่าออกแบบและลงคิวงานแล้วจะให้นักออกแบบกราฟิกได้คิดไอเดีย อย่างน้อยเป็นเวลา 1 วันก่อนเริ่มออกแบบ นั้นหมายความว่า หากลูกค้าชำระเงินเข้ามาแล้ว จะมีคิวส่งแบบได้ในวันถัดไป หรือหากมีความล่าช้า เราจะแจ้งให้ลูกค้าทราบก่อนชำระเงินครับ เนื่องจากเรามีคิวงานออกแบบชัดเจนครับ ไม่ต้องห่วงว่าโอนเงินค่าออกแบบแล้วจะหายครับผม สบายใจได้

เบื้องต้นเลยครับ “ป้องกันมิจฉาชีพครับผม” ผมเลยไม่สะดวกทิ้งเบอร์ติดต่อในช่องทางต่างๆครับ แต่ไม่ใช้ว่าไม่มีนะครับ เรามีเบอร์ติดต่อครับผม แต่จะแจ้งเบอร์โทรกับลูกค้าในช่องทางแชท Facebook เท่านั้นครับ เพื่อติดต่อลูกค้ากันจริงๆ ถ้าได้ทำงานร่วมกันจะทราบดีเลยครับ ในระหว่างออกแบบหรือปรับแก้ไขแบบครับผม หากสนใจออกแบบทักแชทก่อนนะครับ ^^

 1. เราออกแบบโลโก้ ที่เสริมพลังตามหลักฮวงจุ้ย เบญจธาตุ ออกแบบให้ข้ากันกับธุรกิจที่ทำ รวมถึงเจ้าของกิจการ นำธาตุที่ส่งเสริมมาอยู่ในโลโก้เพื่อสมดุลธาตุและรูปทรงทั้ง 5 แบบ ได้แก่ ดิน น้ำ ทอง ไม้ ไฟ โดย อาจารย์ที่เรารู้จักมีความเรื่องด้านการดูฮวงจุ้ยจีนและโหรศาสตร์ไทย
 2. โลโก้ที่จะส่งให้เลือกครั้งแรก 2 แบบ ลูกค้าเลือก 1 แบบ ปรับแก้ไขและมาพัฒนาต่อจนได้งานที่ลูกค้าพอใจ ตามโปรโมชั่นดังกล่าว
 3. สามารถรับของแถมเป็น งานออกแบบปกเพจ Facebook ให้ลูกค้าเปิดเพจ หรือออกแบบนามบัตรให้ลูกค้าใช้ทำงานได้
 4. ไฟล์ตรายางของโลโก้แบบที่เลือเพื่อใช้ในการทำตรายางพร้อมกับจดทะเบียนบริษัทตามแบบของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า
 5. ปรับแก้ไขแบบได้ 2 ครั้ง

ไฟล์นามสกุล .JPEG หรือ .JPG เป็นไฟล์ที่ถูกบีบอัด เพื่อลดขนาดไฟล์รูปภาพจากไฟล์ต้นฉบับ เป็นไฟล์จัดเก็บภาพยอดนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก ง่ายต่อการจัดเก็บ การโอนถ่ายข้อมูล และลงบนหน้าเว็บไซต์

✅ข้อดี : ไฟล์ขนาดเล็ก เข้ากันได้ดีกับหลายเบราว์เซอร์ ซอฟต์แวร์ และแอปส่วนใหญ่
❌ข้อเสีย : ไม่เหมาะกับนำไปแก้ไขภาพเนื่องจากเป็นไฟล์ที่ถูกบีบอัดทำให้สูญเสียคุณภาพไปบางส่วน ไม่สามารถทำพื้นหลังโปร่งใสได้

ไฟล์นามสกุล .PNG เป็นไฟล์ที่ถูกบีบอัดแบบไม่สูญเสียข้อมูล มักใช้กับงานกราฟิก เช่น Logo หรือภาพที่มีตัวหนังสือ มีข้อมูลจำนวนมาก เหมาะกับงานที่ต้องการ ความละเอียดสีสูง

✅ข้อดี : สามารถทำพื้นหลังโปร่งใสได้ ไม่สูญเสียคุณภาพการบีบอัด ภาพมีคุณภาพสูง
❌ข้อเสีย : ไฟล์ภาพมีขนาดใหญ่

ไฟล์นามสกุล .PDF เรียกว่าเป็นไฟล์เอกสารที่เหมาะสำหรับการแชร์ข้อมูลมากที่สุด ทั้งยังมี ประสิทธิภาพไฟล์ความละเอียดสูงเวลาเราจะทำการสั่งพิมพ์เอกสารใดๆ เพื่อใหเอกสารออกมาสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ป้องกันการแก้ไขเอกสารได้เป็นอย่างดี การใช้งานไฟล์ pdf จึงเพิ่มความสะดวกสบายในการส่งงาน และการสั่งพิมพ์งาน

✅ข้อดี : ไฟล์ขนาดเล็ก เหมาะสำหรับสั่งพิมพ์เอกสาร ส่งโรงพิมพ์ผลิตสื่อ เข้ากันได้ดีกับหลายเบราว์เซอร์ ซอฟต์แวร์ และแอปส่วนใหญ่
❌ข้อเสีย : ไม่เหมาะกับนำไปแก้ไขภาพ ไม่สามารถทำพื้นหลังโปร่งใสได้

Adobe Illustrator ไฟล์นามสกกุล .AI ช่วยให้นักออกแบบสามารถปรับขนาดกราฟิก ภาพวาด และรูปภาพของตนได้โดยไม่มีขีดจำกัดและไม่มีผลต่อความละเอียด ไฟล์ AI แสดงผลภาพวาด โลโก้ และ ภาพประกอบบน Illustrator ได้ด้วยความละเอียดระดับสูง ขนาดไฟล์ที่เล็กและการปรับขนาดที่ทำได้ง่าย ไฟล์ประเภทนี้จึงได้รับความนิยมในหมู่นักออกแบบและนักวาดภาพ

✅ข้อดี : เหมาะสำหรับการออกแบบของนักกราฟิก สามารถในการปรับขนาดได้โดยไม่มีขีดจำกัด
❌ข้อเสีย : สามารถใช้แอปอื่นๆ เพื่อเปิดดูไฟล์ AI และทำการแก้ไขรูปภาพเล็กน้อยได้ แต่จะไม่สามารถ ทำการเปลี่ยนแปลงไฟล์ในระดับเดียวกันกับที่ทำใน Illustrator ได้

สำหรับไฟล์งานทั้งหมดของลูกค้าของส่งไปที่อีเมลล์เพื่อความปลอดภัยของไฟล์ และป้องกันไฟล์งานหมดอายุ กลับมาเปิดแล้วไฟล์จะไม่หายครับ

#รับออกแบบโลโก้#ออกแบบโลโก้#ออกแบบกราฟิก#PmeBrand

สิ่งสำคัญที่ต้องการจากลูกค้าเลยคือ

 1. ชื่อธุรกิจ หรือ ชื่อแบรนด์ (หากเป็นบริษัทรบกวนแจ้งว่าต้องการใส่ co.,ltd. หรือไม่)
 2. ประเภทธุรกิจ / ประกอบกิจการเกี่ยวกับเรื่องใด
 3. สีที่อยากให้มีในงานออกแบบโลโก้
 4. การออกแบบ แบ่งเป็น 3 สไตล์คือ MINIMAL, LUXURY, MODERN หรือนอกเหนือจากที่กล่าวมา สามารถอธิบายเพิ่มเติมได้คับ

โลโก้มี 7 ประเภท ต้องการให้ออกมาเป็นประเภทไหน เลือกได้เลยครับ แบ่งไว้แล้วตามนี้เลยครับ

 • Logo โลโก้แบบ ตัวอักษร
 • Logo โลโก้แบบ ตัวย่อ
 • Logo โลโก้แบบ สัญลักษณ์ และ กราฟิก
 • Logo โลโก้แบบ มาสคอต การ์ตูนน่ารักๆ หรือ เท่ๆ มีสไตล์
 • Logo โลโก้แบบ เชิงสัญลักษณ์
 • Logo โลโก้แบบ ตราคล้ายตราโรงเรียนหรือองค์กรรัฐ
 • Logo โลโก้แบบ ภาพผสมตัวอักษรรวมกัน

ตัวอย่าง การสั่งงานออกแบบโลโก้กับเราครับ ง่ายๆ ครับ

 1. เลือก สไตล์โลโก้ คือ แนวโมเดิร์น
 2. เลือก โลโก้ คือ อักษรตัวย่อ
 3. Concept แนวคิดของแบรนด์ที่อยากจะสื่อสารแก่กลุ่มเป้าหมาย, ภาพหรือสัญลักษณ์ ที่อยากให้จดจำ/กลุ่มเป้าหมายที่ใช้สินค้าหรือบริการ
 4. ถ้าเป็นสัญลักษณ์และรูป อยากได้รูปอะไร หากไม่มีแบบที่คิดไว้ ลูกค้าจะได้รับแบบของทางกราฟิกคิดให้ครับ
 5. หากลูกค้าไม่แน่ใจสไตล์ไหน รบกวนส่ง Ref หรือแนวที่ลูกค้าชอบมาให้ดูได้ครับ
 6. หากลูกค้าต้องการเป็นโลโก้ฮวงจุ้ย จะรบกวนขอข้อมูลเพิ่มเติม เป็นลำกับถัดไปครับ

———————————

🤩 สนใจออกแบบโลโก้ เริ่มได้ที่นี่ ยินดีให้บริการครับ
✅ สนใจเริ่มงาน ทักแชทได้เลยครับ
🙏 ขอขอบคุณลูกค้าที่ใช้บริการครับ

#รับออกแบบโลโก้#ออกแบบโลโก้#logo#logodesigner

error: Content is protected !!